திருப்புகழ் 133 கருப்புவிலில் (பழநி)

Thirupugal 133 Karuppuvilil

மயூரகிரிநாதா உன் திருவடிகள் சரணம்
மயூரகிரிநாதனுக்கு அரோகரா
– குன்றக்குடி முருகனுக்கு அரோகரா –

பாடல் 

தனத்ததன தனத்ததன தனத்ததன தனத்ததன
தனத்ததன தனத்ததன
தனத்தனா தனதன – தனதான

கருப்புவிலில் மருப்பகழி தொடுத்துமதன் விடுத்தனைய
கடைக்கணொடு சிரித்தணுகு
கருத்தினால் விரகுசெய் – மடமாதர்

கதக்களிறு திடுக்கமுற மதர்த்துமிக வெதிர்த்துமலை
கனத்தவிரு தனத்தின்மிசை
கலக்குமோ கனமதில் – மருளாமே

ஒருப்படுதல் விருப்புடைமை மனத்தில்வர நினைத்தருளி
யுனைப்புகழு மெனைப்புவியில்
ஒருத்தனாம் வகைதிரு – அருளாலே

உருத்திரனும் விருத்திபெற அநுக்கிரகி யெனக்குறுகி
யுரைக்கமறை யடுத்துபொருள்
உணர்த்துநா ளடிமையு – முடையேனோ

பருப்பதமு முருப்பெரிய அரக்கர்களு மிரைக்குமெழு
படிக்கடலு மலைக்கவல
பருத்ததோ கையில்வரு – முருகோனே

பதித்தமர கதத்தினுட னிரத்னமணி நிரைத்தபல
பணிப்பனிரு புயச்சயில
பரக்கவே இயல்தெரி – வயலூரா

திருப்புகழை யுரைப்பவர்கள் படிப்பவர்கள் மிடிப்பகைமை
செயித்தருளு மிசைப்பிரிய
திருத்தமா தவர்புகழ் – குருநாதா

சிலைக்குறவ ரிலைக்குடிலில் புகைக்களக முகிற்புடைசெல்
திருப்பழநி மலைக்குளுறை
திருக்கைவே லழகிய – பெருமாளே.

பதம் பிரித்தது

தனத்ததன தனத்ததன தனத்ததன தனத்ததன
தனத்ததன தனத்ததன
தனத்தனா தனதன – தனதான

கருப்பு வி(ல்)லில் மருப் பகழி தொடுத்து மதன் விடுத்து அனைய
கடைக் க(ண்)ணொடு சிரித்து அணுகு
கருத்தினால் விரகு செய் – மடமாதர்

கதக் களிறு திடுக்கம் உற மதர்த்து மிக எதிர்த்து மலை
கனத்த இரு தனத்தின் மிசை
கலக்கும் மோகனம் அதில் – மருளாதே

ஒருப் படுதல் விருப்பு உடைமை மனத்தில் வர நினைத்து அருளி
உனைப் புகழும் எனைப் புவியில்
ஒருத்தனாம் வகை திரு – அருளாலே

உருத்திரனும் விருத்தி பெற அனுக்கிரகி எனக் குறுகி
உரைக்க அ(ம்) மறை அடுத்து பொருள்
உணர்த்தும் நாள் அடிமையும் – உடையேனோ

பருப்பதமும் உருப் பெரிய அரக்கர்களும் இரைக்கும் எழு
படிக் கடலும் அலைக்க வ(ல்)ல
பருத்த தோகையில் வரு – முருகோனே

பதித்த மரகதத்தினுடன் இரத்னமணி நிரைத்த பல
பணிப் ப(ன்)னிரு புயச் சயில
பரக்கவே இயல் தெரி – வயலூரா

திருப்புகழை உரைப்பவர்கள் படிப்பவர்கள் மிடிப் பகைமை
செயித்தருளும் இசைப் பிரிய
திருத்த மாதவர் புகழ் – குருநாதா

சிலைக் குறவர் இலைக் குடிலில் புகைக் களக முகில் புடை செல்
திருப் பழநி மலைக்குள் உறை
திருக்கை வேல் அழகிய – பெருமாளே.

English

karuppuvilil maruppakazhi thoduththumathan viduththanaiya
kadaikkaNodu siriththaNuku
karuththinAl virakusey – madamAthar


kathakkaLiRu thidukkamuRa matharththumika vethirththumalai
kanaththaviru thanaththinmisai
kalakkumO kanamathil – maruLAmE

oruppaduthal viruppudaimai manaththilvara ninaiththaruLi
yunaippukazhu menaippuviyil
oruththanAm vakaithiru – aruLAlE


uruththiranum viruththipeRa anukkiraki yenakkuRuki
yuraikkamaRai yaduththuporuL
uNarththunA Ladimaiyu – mudaiyEnO

paruppathamu murupperiya arakkarkaLu miraikkumezhu
padikkadalu malaikkavala
paruththathO kaiyilvaru – murukOnE

pathiththamara kathaththinuda nirathnamaNi niraiththapala
paNippaniru puyacchayila
parakkavE iyaltheri – vayalUrA

thiruppukazhai yuraippavarkaL padippavarkaL midippakaimai
seyiththaruLu misaippiriya
thiruththamA thavarpukazh – gurunAthA

silaikkuRava rilaikkudilil pukaikkaLaka mukiRpudaisel
thiruppazhani malaikkuLuRai
thirukkaivE lazhakiya – perumALE.

English Easy Version

karuppu vi(l)lil marup pakazhi thoduththu mathan viduththu anaiya
kadaik ka(N)Nodu siriththu aNuku
karuththinAl viraku sey – madamAthar

kathak kaLiRu thidukkam uRa matharththu mika ethirththu malai
kanaththa iru thanaththin misai
kalakkum mOkanam athil – maruLAthE

orup paduthal viruppu udaimai manaththil vara ninaiththu aruLi
unaip pukazhum enaip puviyil
oruththanAm vakai thiru – aruLAlE

uruththiranum viruththi peRa anukkiraki enak kuRuki
uraikka a(m) maRai aduththu poruL
uNarththum nAL adimaiyum – udaiyEnO

paruppathamum urup periya arakkarkaLum iraikkum ezhu
padik kadalum alaikka va(l)la
paruththa thOkaiyil varu – murukOnE

pathiththa marakathaththinudan irathnamaNi niraiththa pala
paNip pa(n)niru puyas sayila
parakkavE iyal theri – vayalUrA

thiruppukazhai uraippavarkaL padippavarkaL midip pakaimai
seyiththaruLum isaip piriya
thiruththa mAthavar pukazh – gurunAthA

silaik kuRavar ilaik kudilil pukaik kaLaka mukil pudai sel
thirup pazhani malaikkuL uRai
thirukkai vEl azhakiya – perumALE.