Thiruppugal 734 Arumarum
மயூரகிரிநாதா உன் திருவடிகள் சரணம்
– மயூரகிரிநாதனுக்கு அரோகரா –
– குன்றக்குடி முருகனுக்கு அரோகரா –
பாடல்
தான தான தந்த தந்த, தான தான தந்த தந்த
தான தான தந்த தந்த – தனதான
ஆறு மாறு மஞ்சு மஞ்சும் ஆறு மாறு மஞ்சு மஞ்சும்
ஆறு மாறு மஞ்சு மஞ்சும் – அறுநாலும்
ஆறு மாய சஞ்ச லங்கள் வேற தாவி ளங்கு கின்ற
ஆரணாக மங்க டந்த – கலையான
ஈறு கூற ரும்பெ ருஞ்சு வாமி யாயி ருந்த நன்றி
யேது வேறி யம்ப லின்றி – யொருதானாய்
யாவு மாய்ம னங்க டந்த மோன வீட டைந்தொ ருங்கி
யான வாவ டங்க என்று – பெறுவேனோ
மாறு கூறி வந்தெ திர்ந்த சூரர் சேனை மங்க வங்க
வாரி மேல்வெ குண்ட சண்ட – விததாரை
வாகை வேல கொன்றை தும்பை மாலை கூவி ளங்கொ ழுந்து
வால சோம னஞ்சு பொங்கு – பகுவாய
சீறு மாசு ணங்க ரந்தை ஆறு வேணி கொண்ட நம்பர்
தேசி காக டம்ப லங்கல் – புனைவோனே
தேவர் யாவ ருந்தி ரண்டு பாரின் மீது வந்தி றைஞ்சு
தேவ னூர்வி ளங்க வந்த – பெருமாளே.
பதம் பிரித்தது
தான தான தந்த தந்த, தான தான தந்த தந்த
தான தான தந்த தந்த – தனதான
ஆறும் ஆறும் அஞ்சும் அஞ்சும் ஆறும் ஆறும் அஞ்சும் அஞ்சும்
ஆறும் ஆறும் அஞ்சும் அஞ்சும் – அறுநாலும்
ஆறுமாய சஞ்சலஞ்கள் வேறதா விளங்குகின்ற
ஆரணாகமங் கடந்த – கலையான
ஈறு கூறரும் பெருஞ்சுவாமியாய் இருந்த நன்றி
ஏது வேறு இயம்பலின்றி – ஒருதானாய்
யாவுமாய் மனங்கடந்த மோன வீடு அடைந்து ஒருங்கி
யான் அவா அடங்க என்று – பெறுவேனோ
மாறு கூறி வந்தெதிர்ந்த சூரர் சேனை மங்க வங்க
வாரி மேல்வெகுண்ட சண்ட – விததாரை
வாகை வேல கொன்றை தும்பை மாலை கூவிளங்கொழுந்து
வால சோமன் நஞ்சு பொங்கு – பகுவாய
சீறு மாசுணம் கரந்தை ஆறு வேணி கொண்ட நம்பர்
தேசிகா கடம்பு அலங்கல் – புனைவோனே
தேவர் யாவரும் தி ரண்டு பாரின் மீது வந்து இறைஞ்சு
தேவ னூர்விளங்க வந்த – பெருமாளே.
English
ARum ARum anjum anjum ARum ARum anjum anjum
ARum ARum anjum anjum – aRu nAlum
ARum Aya sancha langaL vERadhA viLangu kindra
AraN Agamang kadandha – kalaiyAna
eeRu kURarum perum suvAmi Ayirundha nandri
yEdhu vERiyambal indri – oruthAnAy
yAvumAy manang kadandha mOna veedadaindh orungi
yAn avA adanga endru – peRuvEnO
mARu kURi vandhedirndha sUrar sEnai manga vanga
vAri mEl veguNda chanda – vidhathArai
vAgai vEla kondrai thumbai mAlai kUviLang kozhundhu
vAla sOma nanju pongu – paguvAya
seeRu mAsuNang karandhai ARu vENi koNda nambar
dhEsikA kadamba langal – punaivOnE
dhEvar yAvarun thiraNdu pArin meedhu vandhi Rainju
dhEvanUr viLanga vandha – perumALE.
English Easy Version
ARum ARum anjum anjum ARum ARum anjum anjum
ARum ARum anjum anjum – aRu nAlum
ARum Aya sancha langaL vERadhA viLangu kindra
AraN Agamang kadandha – kalaiyAna
eeRu kURarum perum suvAmi Ayirundha nandri
yEdhu vERiyambal indri – oruthAnAy
yAvumAymanang kadandha mOna veedadaindhu
orungi yAn avA adanga endru – peRuvEnO
mARu kURi vandhedirndha sUrar sEnai manga vanga
vAri mEl veguNda chanda – vidhathArai
vAgai vEla kondrai thumbai mAlai kUviLang kozhundhu
vAla sOman nanju pongu – paguvAya
seeRu mAsuNam karandhai ARu vENi koNda nambar
dhEsikA kadamba langal – punaivOnE
dhEvar yAvarun thiraNdu pArin meedhu vandhi Rainju
dhEvanUr viLanga vandha – perumALE.